Trọng sinh chi mỹ vị văn học – Chương 3

Đệ tam chương

Edit: Myn Myn

Nói thật, hiệu suất công tác của thế giới này thực cao, mới có một giờ mà bao lớn bao nhỏ đều đã được chuyển đến trong nhà, khiến cho người ta sợ hãi, đồng thời cũng ẩn ẩn một cảm giác: Có thể sống thêm một lần thật tốt.

Người máy sau khi đẹp nhà bếp chỉnh đốn lại, cũng dựa theo hộ khách yêu thích hoa lệ mà trang trí lại một phen, sau khi chỉnh lại tất cả vật dụng, tất cả cùng xoát chào rồi biến mất.

Nhìn đến đám đồ bếp mới cùng nguyên liệu nấu ăn, Kiều Tử Lam thực kích động, thậm chí có điểm khống chế không được lập tức hành động, nhưng sau một hồi hắn choáng váng, quên mua gia vị rồi … Bất quá ý niệm này trong đầu rất nhanh không thấy bóng dáng, bởi bên cạnh nguyên liệu nấu ăn có kèm theo một số gia vị cơ bản như muối, dấm chua. Sở dĩ có mấy thứ này, bởi thử nghiệm đến nay cũng mới có từng ấy thứ. Kỳ thật đối với đại đa số mọi người mà nói, nguyên liệu cũng chỉ đơn giản là cần nấu chín, thêm muối mà thôi. Căn bản họ không biết chế biến thức ăn ra sao, cho nên đại đa số đều chọn mấy thứ dinh dưỡng tiện lợi để duy trì nhu cầu của cơ thể, chỉ người có tiền mới có thể thưởng thức thực phẩm chín.

Kiều Tử Lam thực thích đồ chế biến từ bột mì, đặc biệt là món bánh sủi cảo (1) là hắn yêu nhất, nghĩ một hồi, hắn cảm thấy đói bụng, đem nguyên liệu nấu ăn phân loại xong xuôi rồi đem cất qua tủ lạnh mini, đem nguyên liệu cần thiết để bắt đầu chuẩn bị bữa tối, bắt đầu với bột mì làm da bánh, hỗn hợp nhân, … nhất khí a thành (*), mùi thơm bắt đầu nhẹ lan tỏa từ nồi, chậc chậc, thật hấp dẫn, nhìn một đám bánh sủi cảo trong suốt trồi lên, Kiều Tử Lam xem đúng thời cơ, lấy thìa ra đặt sủi cảo ở một chén lớn.

(*) nhất khí a thành: làm liên tục, liền mạch

Kiều Tử Lam thật cao hứng, cảnh giới cao nhất của ăn hóa chính là tự nấu tự ăn, hắn ăn có điểm mãnh liệt, lại nói tiếp, thế giới này không có ô nhiễm, nguyên liệu nấu ăn mới mẻ cùng trình độ an toàn phi thường cao, khiến hương vị có thể được đến trình độ phát huy lớn nhất. thật khiến Kiều Tử Lam cảm thấy lồng ngực tràn đầy hạnh phúc.

Ăn uống no đủ, phiền toái lại tới nữa, này vừa mất phí không sai biệt lắm, giờ tài khoản chỉ còn tích tụ hơn 3000 tệ, Kều Tử Lam rối rắm , bởi vì rất hạnh phúc nên một hơi mua n thứ nguyên liệu nấu ăn, kết quả hắn hiện tại phải nhanh tìm công tác, nếu không tương lai khả năng còn không đủ ăn, nghĩ xong liền đi tới máy tính.

Kiều Tử Lam: “Có công tác gì thích hợp ta sao?”

ANGEL: “Thân ái chủ nhân, bởi vì ngài tốt nghiệp học viện kiến trúc, cho nên ngài có thể lựa chọn một số đơn vị để tiến hành phỏng vấn!” Nhìn máy tính làm cho người ta không nói được lời nào, công ty kiến trúc XX, tập đoàn công trình XX, Kiều Tử Lam tâm lý không thể tiếp thụ, bởi vì hắn chưa từng có tiếp xúc quá mấy thứ này đó.

Kiều Tử Lam: “Không có cái khác sao? Tỷ như không phải về công trình, mà là công tác phù hợp với ở nhà, tốt hơn là với một máy tính hoặc một cái gì đó?”

ANGEL: “Thân ái chủ nhân, có, bởi vì trước mắt văn hóa xã hội khan hiếm, sáng tác là cách nhanh nhất, bất quá cạnh tranh cũng rất cường đại, mặt khác chính là nhận nhiệm vụ lĩnh tiền thù lao, các công tác giả tự do [ không có ký kết hợp đồng với bên nào ] có thể nhận nhiệm vụ từ các công ty đưa ra, sau khi hoàn thành, công ty sẽ xét duyệt thành quả của ngài, tùy theo mức độ hoàn thành và hiệu quả công việc sẽ phát tiền lương.”

Lần đầu nghe đến dạng công tác như thế, người cổ đại Kiều Tử Lam thực cảm thấy mới lạ, cho nên hắn lập tức kêu ANGEL tìm hết nhiệm vụ có thể, bắt đầu cẩn thận lựa chọn, về thiết kế quảng cáo, đây là một trong những chức nghiệp của Kiều Tử Lam, cho nên hắn trước nhìn qua một lượt bên danh mục này.

Xem xét một lượt, rốt cuộc phát hiện một cái thiết kế quảng cáo xuất hiện nan đề, thả tiền thù lao cao tương đương với độ khó của nhiệm vụ, nhưng yêu cầu đưa ra không rõ ràng, chỉ là hy vọng có một phương án thiết kế mới mẻ, tình hình cụ thể thì phải liên hệ với công ty. Kiều Tử lam thông quan ANGEL trực tiếp điểm khai công ty này để liên hệ, dùng thân phận của công tác giả chuyên nghiệp (tự do) để tiến hành trao đổi điều kiện, tên võng lạc của Kiều Tử Lam là Tiểu Kiều Lưu thủy.

Tiểu Kiều Lưu Thủy: “Ngài hảo! Vì ngài đã chọn tuyên bố nhiệm vụ của công ty, cố vấn công ty sẽ nêu chi tiết cụ thể của nhiệm vụ.”

Tập đoàn Khải Tát: “Nhĩ hảo, công ty ta lần này nhằm vào quảng cáo, muốn có một cố sự (chuyện xưa) mới mẻ độc đáo đến phụ trợ ra mắt cho sản phẩm X.”

Tiểu Kiều Lưu Thủy: “Ân, cố sự mang tính quảng cáo, xin hỏi có cần riêng loại hình thức cố sự nào sao?”

Tập đoàn Khải Tát: “Không có, chỉ cần đủ mới mẻ độc đáo thì loại hình gì cũng được.”

Tiểu Kiều Lưu Thủy: “Hảo, cám ơn ngài cho giải đáp.”

Tập đoàn Khải Tát: “Không cần khách khí, hy vọng ngươi có thể đưa ra phương án tốt.”

Kiều Tử Lam bắt đầu xem xét đến nội dung trung tâm, bắt đầu suy tư nên sử dụng hình thức cố sự nào, sản phẩm X là một loại dầu gội hương thơm, Kiều Tử Lam bắt đầu liên hệ đến các trường hợp liên quan, nghĩ muốn lấy cố sự về mỹ nhân ngư gội đầu để hấp dẫn tình yêu, lấy tình yêu làm chủ, như vậy suy nghĩ thông thường của đại chúng sẽ dễ tiếp nhận, nhằm vào hương thơm của sản phẩm để cường điệu miêu tả. Vì thế, một câu chuyện mới về cố sự của một tiểu thư nhân ngư được sinh ra, vương tử rời bến thì gặp được mỹ nhân ngư, mới chỉ nhìn thấy bóng sáng đã bị hấp dẫn thật sâu, nhất là mái tóc mềm mượt óng ả, vì thế vương tử bắt đầu tìm kiếm nhân ngư. Hồi sau nhân ngư khẽ vụng trộm cười rồi ra ngoài gột rửa mái tóc, nguyên lai nó có công trạng, bởi kỳ thật mỹ nhân ngư thầm mến vương tử đã lâu.

Đây là một cố sự rất đơn giản, Kiều Tử Lam làm ra phương án rõ ràng, sau đó mới chuyển sang hòm thư của tập đoàn Khải Tát.

Ngày hôm sau, Kiều Tử Lam xem hòm thư coi có lời hồi đáp cho công việc hay không, lại thất vọng phát hiện khi không có tin tức, Kiều Tử Lam thở dài một hơi, đại khái người làm nhiệm vụ này cũng nhiều lắm, quả nhiên cạnh tranh rất cường đại mà!

.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Vẫn như cũ đổi mới !

Nhìn trời (⊙_⊙)……

.

.

Chú thích:

(1) bánh sủi cảo

About these ads

One thought on “Trọng sinh chi mỹ vị văn học – Chương 3

  1. “Người máy sau khi đẹp nhà bếp chỉnh đốn lại…”>>> Người máy sau khi ĐEM nhà bếp chỉnh đốn lại…
    Cái đoạn đối thoại vs tập đoàn Khải Tát đọc xong mặt t nó thế này ⊙▃⊙ rồi chuyển sang thế này (-_-#) yêu cầu công việc ảo tung chảo lun

Tám nhảm với bạn nào ~~~

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s